Các đồ dùng cần thiết trong nhà bếp nhất định phải sở hữu

Những món đồ dùng thông minh giúp chăm chút cho căn bếp luôn được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Vậy có các đồ dùng cần thiết trong nhà bếp nào?.

Trong một căn bếp, ngoài những vật dụng cơ bản mà nhà nào cũng phải có như bếp, tủ lạnh, lò nướng, nồi niêu, dao kéo, vv… thì ngày nay, xu hướng có phần ưa chuộng những món đồ làm bếp tối tân, những món đồ đa năng với thiết kế thông minh, giúp tăng cường công năng bếp núc lên rất nhiều.

1. Các đồ dùng cần thiết trong nhà bếp không thể thiếu

 • Bộ muỗng trộn salad: với thiết kế theo dạnh tua ra từ tay cầm, bộ muỗng trộn giúp việc trộn rau được dễ dàng hơn, không bị dập và ra nước như khi ta trộn bằng những chiếc muỗng nặng nề.Bộ muỗng trộn salad đa năng
 • Các bộ khuôn cắt táo, dưa hấu, chuối tiện lợi: những bộ khuôn với thiết kế đột phá theo hình dạng của từng loại trái cây, giúp ta chỉ cần nhấn khuôn một lần là đã cắt được những miếng dưa hấu, những lát chuối đều tăm tắp, rất nhanh chóng và đẹp mắt. Dụng cụ cắt lát quả chuối
 • Tấm chống bắn dầu mỡ: khi ta nấu các món chiên hoặc xào, dầu mỡ thường bị bắn ra xung quanh bếp và tường, việc lau rửa lại rất khó khăn. Do vậy, các tấm chống bắn dầu mõ với thiết kế bao quanh bếp sẽ giúp gian bếp nhà bạn trở nên sạch sẽ hơn mà không tốn quà nhiều công sức lau dọn.
 • Máy hút dầu mỡ dư: bạn chỉ cần để thức ăn trong tủ lạnh cho dầu mỡ đông lại rồi dùng máy hút, phần bề mặt của máy sẽ tiếp xúc và hút phần mỡ thừa ra.
 • Bộ kẹp thành nồi gác đũa, muỗng: chỉ cần kẹp dụng cụ này vào thành nồi, các ngạch của dụng cụ sẽ giúp giữ đũa, muỗng dùng để nêm nếm không bị rớt xuống.

2. Các đồ dùng nhà bếp thông minh giúp việc bếp núc thêm nhanh chóng

Ngoài những công cụ thiết yếu, bạn có thể sắm về cho gian bếp của mình những đồ dùng nhà bếp tiện ích với thiết kế thông minh sau:

 • Dụng cụ gọt trái cây và rau củ: đây là loại máy gọt được thiết kế bằng một trục đứng xuyên qua trái cây hoặc rau củ, phần lưỡi dao gọt bên ngoài sẽ tiến hành gọt vỏ khi trục bắt đầu quay. Thiết kế này đặc biệt nhanh chóng và tránh cho người dùng bị đứt tay khi sử dụng.

Dụng cụ gọt vỏ hoa qủa thông minh

 • Dụng cụ tách hạt bắp: đây là chiếc khuôn được thiết kế theo giống hình dạng một chiếc bánh donut rỗng. Mỗi lần muốn tách hạt bắp ngô, người dùng chỉ việt đưa trái bắp vào giữa và ấn xuống, các hạt sẽ tách ra ngay lập tức, không còn cảnh phải tách từng hạt thủ công như xưa nữa.

Dụng cụ tách hạt bắp ngô thông minh

 • Dụng cụ gọt dứa cấp tốc: nếu việc gọt vỏ quả dứa là nỗi ám ảnh cho nhiều người thì với dụng cụ này, ta chỉ việt ấn máy gọt vỏ được thiết kế theo dạng cần trục vào, phần thịt quả sẽ được tách ra vô cùng nhanh.
 • Nắp vung chống trào: chỉ cần đặt chiếc nắp vung này lên trên, món ăn sẽ không còn cảnh trào ra ngoài gây bẩn bếp nấu nữa.   

3. Các dụng bếp đa năng

Đây là các dụng cụ được kết hợp từ hai hoặc nhiều dụng cụ làm bếp truyền thống lại với nhau, giúp ta tiết kiệm được không gian. Các dụng cụ được kết hợp lại có công dụng bổ trợ nhau, khiến hiệu quả được nâng cao đáng kể

Các dụng cụ bếp đa năng tiêu biểu có thể kể ra như:

 • Chiếc thớt kèm rổ rửa, tiện lợi cho việc thái rau và rửa rau sau đó
 • Máy nấu nướng đa năng, một chiếc máy thay thế cho rất nhiều nồi, chảo,… để chiên, hầm, xào vv…
 • Kéo cắt thức ăn kết hợp thớt thông minh.
 • Giá để úp chén đũa kèm khay thoát nước, vv…

Các đồ dùng cần thiết trong nhà bếp theo thời gian lại được “tiến hóa”, công năng mang của chúng được kết hợp lại và được nâng cao để phục vụ các khách hàng thượng đế, khiến công việc làm bếp của chúng ta không còn nặng nhọc như thời xa xưa nữa. Với các gợi ý về các đồ dùng cần thiết trong nhà bếp trên, hy vọng các bạn sẽ làm cho căn bếp của mình trở nên thật tiện nghi và ấm cúng.

Các đồ dùng cần thiết trong nhà bếp nhất định phải sở hữu
5 (100%) 2 votes
7

Không có bình luận

Đăng bình luận