Tìm hiểu về các loại gas trên thị trường và các tiêu chí chọn hãng gas tốt nhất.

Bếp gas là vật dụng không thế thiếu trong bất cứ gia đình nào, điều này kéo theo việc lựa chọn các hãng gas là vô cùng quan trọng. Các loại gas trên thị trường uy tín nhất hiện nay? Chọn hãng gas, dung tích bình gas như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phân biệt các thương hiệu gas tại Việt Nam và tiêu chí để chọn được bình gas phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

1. Các thương hiệu gas tại Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam các thương hiệu gas rất đa dạng. Trong đó, 3 “ông lớn” trong thị trường gas Việt Nam hiện nay phải kể đến: Petrolimex gas, Totalgaz gas, Shell Gas.

1.1. Petrolimex gas

hãng gas Petrolimex Tổng công ty Gas Petrolimex là một trong các Tổng công ty mà Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) giữ cổ phần chi phối. Mạng lưới phân phối của Gas Petrolimex trải rộng đủ trên 63 tỉnh thành cả nước, với hàng nghìn cửa hàng xăng dầu Petrolimex và cửa hàng chuyên doanh gas trực thuộc các Công ty Xăng dầu. Gas Petrolimex được đánh giá là thương hiệu có uy tín nhất trên thị trường, và là một trong 3 thương hiệu dẫn đầu về sản lượng và thị phần tòan quốc.

Thương hiệu gas Petrolimex với những ưu điểm vượt trội như: Khí gas cháy không tạo muội, không tạo khói, độ sạch cao, không gây ôi nhiễm môi trường, đốt cháy hoàn toàn… nên đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng từ nhiều năm nay. Hiện nay Gas Petrolimex đã có mặt ở khắp mọi nơi và phục vụ trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại và tiêu dùng của xã hội.

Đặc điểm của bình gas Petrolimex:

  • Các bình gas Petrolimex thống nhất một màu sắc và ngoài vỏ bình có Logo thương hiệu, bình gas petrolimex có in chìm chữ Petrolimex trên cổ bình.
  • Mỗi bình gas có nhãn mác hàng hóa chỉ rõ trọng lượng ruột gas, địa chỉ Nhà Máy/Trạm chiết…
  • Bình gas Petrolimex được chiết nạp bởi loại LPG tiêu chuẩn, từng bình gas được niêm phong ngay sau khi kiểm chuẩn về chất lượng, số lượng.
  • Bình gas Petrolimex được niêm phong bằng màng co kèm theo tem chống giả có tính bảo mật cao, Khi nhận sản phẩm bình gas quý khách hoàn toàn có quyền yêu cầu người giao giải thích cặn kẽ nhận dạng sản phẩm và nguyên niêm phong.

1.2. Totalgaz Gas

hãng gas Totalgaz GasTotalgaz thuộc tập đoàn Total – một trong bốn tập đoàn năng lượng lớn nhất trên thế giới và đi đầu trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. Với lịch sử phát triển hơn 90 năm trên thế giới và nhân sự trên 100.000 nhân viên toàn cầu, tính đến nay sản phẩm của Totalgaz đã được phân phối ở hơn 130 quốc gia. Riêng tại Việt Nam, các sản phẩm của Toatalgaz đã có mặt hơn 25 năm và được hơn một triệu gia đình Việt tin dùng.

Là thương hiệu khí dầu mỏ hóa lỏng thuộc tập đoàn Total (Pháp), Totalgaz Việt Nam hiện là công ty LPG lớn thứ 2 trên thị trường. Bước chân vào Việt Nam từ những năm 1990 bằng sự ra đời của Công ty Khí đốt Sài Gòn (Elf Gaz Saigon), chỉ sau 7 năm, Totalgaz đã thành công phủ khắp cả nước bằng sự ra đời của các chi nhánh ở Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng.

Đặc điểm nhận dạng gas Totalgaz:

  • Tem chống giả: mọi sản phẩm của Totalgaz đều được gắn tem chống giả theo công nghê mới nhất của Bộ Công An. Sản phẩm chuẩn là sản phẩm tem còn nguyên vẹn, dán trực tiếp lên niêm màng co của bình gas tại vị trí dễ quan sát thấy.
  • Niêm phong màng co: các sản phẩm của Totalgaz đều được gắn niêm màng co đặc trưng của hãng, được hút chân không ép chặt vào van bình gas.
  • Nhãn dán hàng hóa: sản phẩm của Totalgaz đều được dán nhãn tiêu chuẩn hàng hóa theo quy định của Bộ Công Thương. Nhãn dán được sản xuất theo mẫu thiết kế đặc trưng của Totalgaz.

1.3. Shell Gas

hãng gas Shell GasShell gas là một sản phẩm của Siam Gas hay còn gọi là công ty TNHH T&T Long An. Đây là đơn chuyên phân phối các sản phẩm LPG, dầu nhờn của Shell cho xe ô tô, mô tô, xe tải và các ứng dụng cho ngành công nghiệp. Sản phẩm dầu nhờn Shell liên tục đáp ứng nhu cầu thay đổi cho ngành công nghiệp để mang lại chất lượng bôi trơn, tối ưu hóa hiệu quả của thiết bị và giá trị khách hàng.

Shell Gas luôn đảm bảo dù khách hàng lớn hay nhỏ cũng cam kết áp dụng tiêu chuẩn của mình để đem lại lợi ích tốt nhất cũng như đảm bảo các giải pháp năng lượng phù hợp nhất cho từng nhu cầu của khách hàng. An toàn cũng là tiêu chí quan tâm nghiêm ngặt hàng đầu của Shell thông qua việc vận chuyển và sử dụng bình gas chuyên dụng cũng như hướng dẫn chặt chẽ bởi nhân viên đào tạo an toàn của Shell.

2. Các mức dung tích bình gas

Hiện nay, trên thị trường, các loại gas trên thị trường có rất nhiều loại mức dung tích bình gas khác nhau. Sở dĩ có nhiều mức dung tích bình gas như vậy là để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của các khách hàng. Các mức dung tích bình gas trên thị trường hiện nay được chia thành bình gas dân dụng và bình gas công nghiệp.

2.1. Với bình gas dân dụng

loại bình gas dân dụngMức dung tích bình gas rơi vào khoảng từ 12 đến 14kg/bình (tùy mức độ sử dụng, bình gas này sẽ dùng được khoảng từ 3 tháng đến 6 tháng).

2.2. Với bình gas công nghiệp

loại bình gas công nghiệpMức dung tích bình gas có thể lên đến 48kg.

Khi lựa chọn, các khách hàng cần lựa chọn mức dung tích bình gas phù hợp với nhu cầu sử dụng.

3. Kinh nghiệm lựa chọn gas phù hợp với gia đình

Nên chọn loại gas nào trong rất nhiều các loại gas trên thị trường? Tiêu chí chọn gas an toàn là những gì? Điều đó tưởng chừng khó mà thực ra lại khá đơn giản.

3.1. Chọn gas cho gia đình nhỏ

Với những gia đình nhỏ, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng gas như thế nào, có thường xuyên hay liên tục hay không? Thực tế, dù có nấu nướng liên tục, với những gia đình nhỏ chỉ nên sử dụng mức dung tích gas 14kg là tối đa. Bên cạnh đó, bạn cũng cần rất quan tâm đến thương hiệu gas, nên sử dụng thương hiệu gas nổi tiếng; giá của từng thương hiệu gas sẽ có sự chênh lệch nhất định.

3.2. Chọn gas cho tập thể, quán ăn, công ty…

Với các bếp ăn tập thể, các quán ăn hay các công ty tùy thuộc vào nhu cầu mà các bạn có thể cân nhắc việc sử dụng nhiều bình gas nhỏ hoặc một bình gas công nghiệp lớn. Nhiều bình gas nhỏ có thể tiện lợi cho việc sử dụng nhiều bếp để nấu nướng. Trong khi đó, bình gas lớn có thể sử dụng được rất lâu. Và, nếu đặt lên bàn cân để so sánh giá cả, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra, bình gas lớn sẽ có giá ưu đãi hơn rất nhiều so với những bình gas nhỏ.

4. Tiêu chí lựa chọn hãng gas an toàn

Đối với Các loại gas trên thị trường có rất nhiều tiêu chí để đánh giá hãng gas có an toàn hay không, trong đó có vỏ bình gas, chất lượng gas và bảo hiểm trách nhiệm.

  • Vỏ bình gas

Cần được đảm bảo đã được thử áp suất, sức kéo, kiểm tra độ dày; mạ kẽm theo công nghệ phun kẽm và sơn tĩnh điện theo công nghệ hiện đại, đảm bảo tính thẩm mỹ và bền màu, ít bị ăn mòn. Van đầu bình có chắc chắn hay không.

  • Chất lượng Gas

Các loại gas trên thị trường hiện nay đang bị một số đơn vị làm giả làm hàng kém chất lượng để bán với tên thương hiệu gas chính hãng. Chính vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ các vấn đề như sau: Gas được nhập từ đâu, chất lượng được kiểm soát chặt chẽ về áp suất, độ sạch, tỷ lệ có chuẩn hay không… trước khi chiết nạp nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người tiêu dùng. Màu sắc gas khi đốt như thế nào? Ngọn lửa ra sao?

  • Bảo hiểm trách nhiệm

Sản phẩm có được trang bị 2 lớp: niêm màng co và niêm cao su và tem chống hàng giả, nhằm đảm bảo người tiêu dùng dễ dàng phân biệt để chọn lựa và sử dụng đúng các sản phẩm chính hãng có nguồn gốc rõ ràng. Các sản phẩm gas có được mua bảo hiểm trách nhiệm hay không?

Hy vọng, với những thông tin được cung cấp ở trên, bạn đã có thể phân biệt và hiểu rõ các đặc tính của các loại gas trên thị trường Việt Nam. Chúc các bạn chọn được cho mình một thương hiệu gas và một bình gas phù hợp với gia đình.

13

Không có bình luận

Đăng bình luận