Mách bạn cách bảo quản rau không cần đến tủ lạnh cực hay

Nếu bạn bận rộn, không thể đi chợ hàng ngày và lại không có tủ lạnh để bảo quản rau, bài viết này cho bạn biết cách bảo quản rau không tủ lạnh. Nỗi lo của chị em sẽ hoàn toàn được giảm bớt bằng những cách sau bằng cách phân loại từng loại thực phẩm để bảo quản:

1. Cách bảo quản rau không tủ lạnh với xà lách, rau cải:

bảo quản rau không tủ lạnh

Bạn có những nguyên liệu rất đơn giản đó là 3 cây tăm nhỏ, sau đó là cắm vào cuống của hai loại rau này, cắm sâu vào chỉ chừa lại một chút tăm ở bên ngoài. Cách này giúp cho rau giữ được nước và tưới lâu đến một tuần.

Đối với xà lách thì bạn có thể cho rau vào một tô thủy tinh có kích thước vừa với rau, sau đó là đặt khăn giấy khô lên bên trên rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Khăn giấy sẽ hút ẩm giúp lau được khô thoáng và tươi lâu khi không có tủ lạnh.

2. Bảo quản dưa chuột

cách bảo quản đưa chuột

Cách bảo quản rau không cần tủ lạnh cũng cực kì đơn giản thôi. Nếu bạn mua dưa chuột mà nhiều quá, không ăn hết, để lâu khoảng vài ngày thì dưa sẽ bị xốp và mất ngon. Đừng lo, vì bạn chỉ cần đặt đưa chuột vào một cái bát lớn sao cho phần cuống nằm phía bên dưới và đổ ngập nước khoảng 1/3 quả dưa và thay nước hàng ngày là được.

3. Bảo quản rau thơm, súp lơ, măng tây

bảo quản măng tây

Cách bảo quản rau xanh khi không có tủ lạnh là chỉ cần đem những loại rau này đem đi cắm vào ly nước như cắm hoa là sẽ giúp rau tươi thêm vài ngày. Còn đối với măng tây thì cần thêm khăn giấy cuộn quanh gốc măng rồi đi cắm thì măng tây sẽ tươi lâu hơn mà không cần tới tủ lạnh.

4. Bảo quán táo và khoai tây

bảo quản táo và măng tây

Trong táo có chứa một loại khí có tên là khi ga ethylene có tác dụng là đẩy nhanh quá trình chính của các loại hoa quả thực phẩm khác như bơ… nhưng lại ức chế quá trình nảy mầm của khoa tây. Nên bạn hãy kết hợp cả hai loại này với nhau để khoai tây không bị mọc mầm và có thể sử dụng được lâu dài.

5. Bảo quản cà rốt

bảo quản cà rôt

Nếu bạn cứ để cà rốt ở ngoài trời mà không có phương phá bảo quản đúng thì chẳng mấy cà rốt sẽ teo lại, có củ bị nhiễm nước sẽ bị thối hỏng. Bạn cũng không cần quá lo lắng vì như bạn biết cà rốt mọc thẳng cắm cuống đất, bạn cũng chỉ cần giữ chúng theo chiều thẳng đứng đó là có thể giữa chúng được lâu hơn.

Hành bạn cũng có thể bảo quản theo cách đó. Cách tốt nhất là bạn nên vùi chúng vào cát và nhớ là luôn giữ một độ ẩm cho cát, nhờ vậy mà những oại rau củ sẽ được tươi nhơn.

6. Các loại ớt Đà Lạt, bí ngòi.

bảo quản ớt

Nếu không có tủ lạnh để bảo quản thì bạn chỉ cần đặt chúng lên một cái khay, cái giá thông thoáng và để chậu nước ở phía bên dưới để duy trì đọ ẩm cần thiết là nó sẽ được tươi lâu hơn, kéo dài thời gian sử dụng cho bạn.

7. Bảo quản nấm tươi lâu mà không cần dùng đến tủ lạnh

bảo quản nấm

Nấm được coi là loại thực phẩm rất nhay cảm vì dễ bị úng nước, dập hay bị hỏng vì vậy để bảo quản nấm được tươi lâu và an toàn cho sức khỏe thì bạn nên dùng giấy báo để gói nấm lại, cách này vừa tiết kiệm mà lại giúp nấm hút ẩm, không bị dập.

8. Bảo quản chuối

bảo quản chuối

Nếu mà bạn bỏ chuối trong tủ lạnh sẽ rất dễ bị thâm đen, vì vậy mà bảo quản chuối khi không có tủ lạnh cũng sẽ là một lựa chọn đúng đắn. Nếu muốn chuối chín chậm lại và bạn có thể ăn dần dần chúng thì chỉ cần bọc cuống của nải chuối đó trong túi nilong là được vì nó ức chế, làm chậm lại quá trình chín của chuối, giúp chuối không bị hỏng và giữ được lâu hơn.

9. Bảo quản hành tây

bảo quản hành tây

Hành tây không nhất thiết được bảo quản trong tủ lạnh mới là tốt. Nếu bạn sử dụng hành tây mà còn thừa rất nhiều, không dùng hết, đổ đi thì lãng phí thì bạn chỉ cần cho phần hành tây đó vào bình nhựa và treo lên là sẽ bảo quản được hành tây rồi.

Với những mẹo đơn giản, những cách bảo quản rau không tủ lạnh này hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho những chị em để mang đến những bữa cơm đầy đủ dưỡng chất

29

Không có bình luận

Đăng bình luận