Tự tin trổ tài với cách cắt tỉa cà chua trang trí siêu đẹp

Các món ăn ngon ngày nay không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn rất cần trang trí đẹp mắt nữa. Cùng học cách cắt cà chua để trang trí một bữa ăn đẹp từ hình thức đến chất lượng với Lamnoitro.com.vn sau đây nhé, những người phụ nữ đảm đang.

1. Mẹo cắt tỉa cà chua

Cà chua được ưa chuộng và thường xuất hiện trong các bữa ăn của nhiều gia đình, nên sử dụng cà chua để trang trí chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Sau đây là một số mẹo giúp bạn tỉa cà chua nhanh gọn và đẹp đẽ.  

 • Để tiết kiệm thời gian cũng như cắt thái cà chua một cách khoa học, bạn có thể cắt cà chua cùng một lúc bằng cách cho toàn bộ cà chua lên 1 cái đĩa. Sau đó úp một cái đĩa khác lên, dùng dao mỏng, sắc cắt cà chua qua khe đĩa.

Cách cắt tỉa cà chua

 • Phương pháp thái hạt lựu là phương pháp cắt đôi quả cà chua, sau đó bổ dọc 3 – 4 đường tùy theo kích thước bạn muốn hoặc phù hợp với món ăn bạn sẽ dùng cà chua để nấu chung. Sau đó tiếp tục bổ ngang vài đường nữa là bạn đã thái xong cà chua một cách dễ dàng, nhanh chóng và đẹp mắt.
 • Do có nhiều người không sử dụng phần lõi của quả cà chua, nên chúng ta có cách cắt cà chua bỏ lõi: dùng dao cắt ngang bỏ đi cuống. Sau đó dùng dao thái cà chua từ trên xuống mạn phía ngoài vỏ.
 • Để cắt tỉa cà chua đẹp bạn nên chuẩn bị dao mũi nhọn và sắc để tỉa dễ dàng hơn. Chú ý là khi chọn bạn nên chọn cà chua chín, có màu sắc đẹp, bóng đỏ và trái tròn đẹp.

2. Các cách cắt cà chua trang trí

Khi ngày Tết cận kề, nhu cầu trang trí các món ăn được mọi người quan tâm và chú trọng hơn. Chán nản với cách thái cắt cà chua phổ biến thông thường, không đẹp mắt, người ta có nhu cầu học hỏi các cách cắt thái khác để trang trí nhiều món ăn bắt mắt, mang tính thẩm mĩ cao.

2.1. Cách cắt cà chua thành hoa hồng

Cách tỉa cà chua thành hoa hồng

Cách làm:

 • Cà chua được xoay lộn ngược sao cho phần cuống nằm trong lòng bàn tay. Dùng dao gọt 1 lớp vòng tròn mỏng sao cho lớp này chiếm ¾ lớp vòng tròn trung tâm
 • Sau đó xoay dao đều tay theo hình xoắn ốc sao cho độ vỏ dày mỏng như nhau.
 • Gọt từ từ cho đến hết sao cho không bị đứt giữa chừng.
 • Trước hết, cuộn vỏ cà chua 1 ít để làm lõi hoa hồng. Xoay đều, xoắn vào lớp trung tâm của hoa, giữ cho các cánh ngoài xòe ra, trông thật giống 1 bông hoa hồng thực thụ.
 • Sau đó cuộn đến hết dây vỏ cà chua, có thể dùng tăm nhọn ghim chặt để cố định hình dạng cà chua. Vậy là bạn đã có một hoa hồng làm từ cà chua hết sức đơn giản.
 • Điểm thêm vài cọng ngò để hoa hồng làm bằng cà chua của bạn thêm sáng tạo và nhiều màu sắc.

2.2. Cách cắt cà chua đẹp hình thiên nga

Trang trí hình thiên nga từ cà chua khá dễ làm, chỉ cần một chút khéo léo lúc cắt và sắp xếp là bạn đã có ngay một tác phẩm thiên nga đáng yêu để trang trí các món gỏi hay nướng rồi đấy.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một con dao thật sắc và nhọn cùng một quả cà chua chín vừa, không nên chọn cà chua đã chín quá hay mềm quá vì sẽ khó trong lúc cắt và cho việc tạo hình.

Cách cắt tỉa cà chua thành thiên nga

Cách làm:

 • Đầu tiên, bổ đôi quả cà chua, lấy một nửa và úp mặt đã cắt xuống thớt.
 • Sau đó để nghiêng dao và cắt nhẹ vào phần chính giữa quả cà chua, cắt hai đường thật nhỏ đối diện nhau sao cho có thể tách rời được miếng cà chua ra.
 • Làm tương tự như trên nhưng cắt miếng to hơn và đều nhau ta được các miếng tiếp theo.
 • Cắt khoảng 4 – 5 miếng ở phần giữa quả để làm thân thiên nga, 2 miếng nhỏ tương tự ở 2 bên để làm cánh thiên nga.
  Sau đó xếp 4 miếng cà chua làm thân đã cắt chồng lên nhau, miếng trên chồng lên khoảng ⅔ miếng phía dưới, tương tự với hai phía bên cánh.
 • Cắt một miếng cà chua mỏng ở nửa còn lại của quả cà chua để làm đầu và cổ thiên nga, gắn vào phía cuống cà chua.

Không cần thiết phải nhận một dịp đặc biệt nào bạn vẫn có thể tự tay cắt cà chua để trang hoàng cho món ăn thêm phần bắt mắt. Hi vọng những cách cắt cà chua trên đây sẽ giúp ích cho bạn!

11

Không có bình luận

Đăng bình luận