7 cách lau kính sạch hiệu quả tiết kiệm nhất giúp giải quyết nhanh vết bẩn

Theo thời gian dài thì cửa kính, gương nhà bạn bắt đầu có những vết bẩn khó lau sạch. Những cách lau kính sạch từ mẹo dân gian lâu đời trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cửa kính hay gương luôn sạch bóng như mới, bạn hãy tham khảo nhé!

1. Cách lau kính sạch bằng muối

Từ lâu muối luôn được biết đến là một nguyên liệu thiên nhiên có rất nhiều công dụng trong cuộc sống. Nhờ thành phần tính kháng khuẩn cao, mà muối được rất nhiều chị em nội trợ áp dụng để lau những vết ố, bẩn khó tẩy trên cửa kính, gương đem lại vẻ sạch bóng cho bề mặt.

Đối với những loại kính bị nước mưa bắn vào thường xuyên, theo thời gian đọng lại những vết bẩn khó chịu, bạn chỉ cần áp dụng cách lau nhẹ lên bề mặt kính bằng một miếng vải ướt bọc muối

Đối với những loại kính bị nước mưa bắn vào thường xuyên, theo thời gian đọng lại những vết bẩn khó chịu, bạn chỉ cần áp dụng cách lau nhẹ lên bề mặt kính bằng một miếng vải ướt bọc muối. Chất kềm trong muối sẽ làm bật gốc vết bẩn một cách dễ dàng, chờ cho kính khô, bạn lau lại bằng khăn mềm, tấm kính nhà bạn sẽ trở nên sạch bóng như mới.

2. Mẹo lau cửa kính sạch bằng nước xả quần áo

Không chỉ có tác dụng làm cho quần áo thơm tho sau khi giặt, nước xả vải được các bà nội trợ thông minh tận dụng, là một cách lau kính được áp dụng khá hiệu quả trong cuộc sống. Không những các vết bẩn được sạch bóng, mà còn lưu lại hương thơm trong căn phòng.

Để loại bỏ vết bụi bẩn khó tẩy trên kính, bạn chỉ cần lấy nước xả quần áo pha với nước rồi cho vào bình xịt, theo tỷ lệ 1 : 4

Để loại bỏ vết bụi bẩn khó tẩy trên kính, bạn chỉ cần lấy nước xả quần áo pha với nước rồi cho vào bình xịt, theo tỷ lệ 1 : 4. Tuy nhiên không nên dùng khăn bông để lau kính, gương, những bụi vải trong khăn bông sẽ để lại trên bề mặt kính những vệt loang lổ không đẹp mắt, tốt nhất khi lau lính bạn nên chọn vải không dệt để có thế vệ sinh kính một cách tối ưu nhất.

3. Sử dụng bột bắp để lau kính

Đây là một mẹo lau cửa kính sạch rất hiệu quả nhưng chưa được phổ biến và không nhiều người biết. Để lấy lại tấm kính sạch bóng như mới bạn chỉ cần thực hiện biện pháp này theo các bước sau. Dùng nguyên liệu: 2 muỗng canh bột bắp, 4 lít nước, ½ chén amoniac và ½ chén giấm trắng.

Trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau, đựng trong bình xịt vào cửa kính và dùng một chiếc khăn bằng cotton hoặc khăn giấy để lau sạch mặt kính.

Trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau, đựng trong bình xịt vào cửa kính và dùng một chiếc khăn bằng cotton hoặc khăn giấy để lau sạch mặt kính. Những vết ố, bụi bẩn cứng đầu sẽ từ từ bong tróc, trả lại một bề mặt sáng bóng như mới cho tấm kính nhà bạn.

4. Sử dụng nước tẩy sơn móng tay axeton

Không chỉ là dung dịch được sử dụng để tẩy những vật cứng đầu dính trên móng tay. Mà dung dịch axeton còn được nhiều người áp dụng để lau kính và gương trong nhà. Với thành phần chất tẩy cực mạnh và nhanh chóng dung dịch axeton được xem đánh giá là một cách lau kính nhanh và sạch nhất hiện nay.

bạn chỉ cần lấy bình xịt axeton xịt lên bề mặt kính và dùng một tấm khăn cotton để lau lại

Để thực hiện thao tác này bạn chỉ cần lấy bình xịt axeton xịt lên bề mặt kính và dùng một tấm khăn cotton để lau lại. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên áp dụng với những khu vực có vết bẩn hoặc những tấm kính nhỏ, bởi vì dung dịch này rất dễ bay hơi, khi sử dụng cho bề mặt lớn sẽ hao phí rất nhiều.

5. Cách lau kính sạch bóng bằng giấy báo

Là một trong những cách lau kính sạch và đơn giản nhất, nhưng lại đem đến một hiệu quả không ngờ. Để loại bỏ các vết bụi bẩn trên kính, gương bạn chỉ cần lấy tấm giấy báo cũ đem vo cho báo mềm ra để dễ thấm nước. Bạn tiến hành xịt lên bề mặt kính một ít nước rồi lấy giấy báo đã vo lau lại lập tức tấm gương, kính nhà bạn sạch bóng như mới.

Bạn tiến hành xịt lên bề mặt kính một ít nước rồi lấy giấy báo đã vo lau lại lập tức tấm gương, kính nhà bạn sạch bóng như mới.

6. Sử dụng dầu hỏa kết hợp rượu trắng

Là một cách lau kính sạch đem lại hiệu quả khi cần loại bỏ những vết bẩn, vết dính bám trên bề mặt kính lâu ngày. Bạn chỉ cần lấy một một tấm vải cotton thấm thêm một ít dầu hỏa và rượu trắng vào và lau lên bề mặt bụi bẩn cứng đầu. Sau vài lần lau những vết bẩn cứng đầu đó sẽ biến mất hoàn toàn không một dấu vết.

Bạn chỉ cần lấy một một tấm vải cotton thấm thêm một ít dầu hỏa và rượu trắng vào và lau lên bề mặt bụi bẩn cứng đầu

7. Cách lau kính sạch nhất với giấm và nước rửa chén

Nếu bạn hoàn toàn không có thời gian để đi mua nước tẩy móng tay, dầu hỏa hay bột bắp thì bạn vẫn có thể tẩy vết cứng đầu trên tấm gương, cửa kính bằng cách dùng hỗn hợp giấm kết hợp với nước rửa chén.

Trộn hỗn hợp theo tỷ lệ 1 cốc nước lạnh, 1 cốc giấm và 3 giọt dung dịch nước rửa chén rồi khuấy đều lên cho tan ra thành một hỗn hợp đồng nhất rồi đỗ vào bình xịt. Sau đó xịt hỗn hợp này lên bề mặt cần lau và dùng một miếng vải cotton để lau những vết bẩn cứng đầu trên tấm kính, gương.

Với 7 cách lau kính sạch vừa hiệu quả lại tiết kiệm được nêu trên sẽ giúp bạn giải quyết nhanh nhất những vết bẩn nằm trên kính, gương một cách hiệu quả.

10

Không có bình luận

Đăng bình luận