Không còn nhức đầu với những cách tẩy vết bẩn trên quần áo màu sau

Những vết bẩn, ố vàng xuất hiện trên quần áo màu là điều không thể tránh khỏi, khiến bạn thật đau đầu. Vậy cách tẩy vết bẩn trên quần áo màu an toàn và dễ thực hiện tại nhà dưới đây sẽ khiến bạn hết bực mình với những vết bẩn cứng đầu ngay. Đừng bỏ qua mà hãy tham khảo và áp dụng nhé.

1. Cách tẩy vết bẩn trên quần áo trắng bằng rượu vodka

Những vết ố bẩn trên quần áo do rất nhiều nguyên nhân gây ra mà nhiều khi bạn không thể tránh khỏi. Xử lý nó một cách hiệu quả nhất mà vẫn bảo vệ nguyên vẹn quần áo mới là điều quan trọng. Bạn đã biết đến cách tẩy vết ố trên quần áo với rượu vodka chưa? Chúng tôi xin mách bạn bí quyết ngay sau đây:

Cách tẩy vết bẩn trên quần áo trắng bằng rượu vodka

Cách làm: Bạn hoà rượu vodka với nước theo tỷ lệ 1 – 1 cho vào 1 chiếc bình xịt. Sau đó lắc đều rồi xịt đều lên những vết ố bẩn đó. Để khoảng 20 phút sau, bạn giặt áo và phơi bình thường. Bạn sẽ thực sự ngạc nhiên với hiệu quả mà nó đem lại, quần áo không còn vết ố vàng đáng ghét và trở lại màu sắc xinh đẹp ban đầu.

2. Tẩy vết ố vàng trên quần áo trắng bằng oxy già

Những vết ố vàng trên quần áo thường do bị bẩn và ẩm ướt, nấm mốc gây nên, việc tẩy vết ố vàng trên quần áo nếu không biết cách thì không đơn giản và thực sự khó khăn. Tuy nhiên, với bí quyết mách bạn ngay sau đây, những vết ố vàng cứng đầu sẽ không thể làm phiền bạn được nữa.

Tẩy vết ố vàng trên quần áo trắng bằng oxy già

Cách làm: Bạn chỉ việc mua 1 lọ oxy già mà người ta thường dùng để sát trùng vết thương ngoài hiệu thuốc. Oxy già có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, bài trừ nấm mốc cực kỳ hiệu quả và mạnh mẽ. Bạn pha oxy già với nước theo tỷ lệ 1 – 1, sau đó đổ lên vết ố vàng, ngâm khoảng 30 phút sau, bạn có thể giặt lại như bình thường. Đối với những vết ố lớn và lâu ngày, bạn cần lặp lại 1 – 2 lần như vậy nữa để đạt hiệu quả cao nhất. Khi giặt chú ý nên đeo bao tay vì tuy oxy già không hại da nhưng với cường độ vò giặt sẽ làm bào mòn da tay của bạn.

3.  Cách tẩy vết bẩn trên quần áo màu

Cách tẩy vết bẩn trên quần áo màu khó hơn một chút, vì điều quan trọng là không được sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh làm hư hại, phai màu quần áo. Bởi vậy đối với trường hợp này, mẹo hay cho bạn là sử dụng kem đánh răng. Kem đánh răng có tính chất làm sạch cực tốt nhưng đặc biệt an toàn và không hề gây hại hay làm phai màu quần áo, bạn có thể dễ dàng thực hiện theo cách này bởi kem đánh răng là nguyên liệu sẵn có trong mỗi gia đình và giá thành không hề đắt đỏ.

Cách tẩy vết bẩn trên quần áo màu khó hơn một chút, vì điều quan trọng là không được sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh làm hư hại, phai màu quần áo

Cách làm: Sử dụng kem đánh răng thoa nhẹ lên những vết bẩn, sau đó dùng bàn chải đánh răng mềm chải nhẹ nhàng, 15 phút sau có thể giặt lại bình thường. Bạn sẽ nhận thấy hiệu quả rõ rệt của nó, những vết bẩn đã bị đánh bay mà quần áo màu không hề bị phai hay nhoè màu.

4. Cách tẩy vết ố vàng trên quần áo màu với giấm và muối

Để xử lý những vết ố vàng trên quần áo màu là thực sự khó khăn, những vi khuẩn, nấm mốc, vết bẩn cần phải được tiêu diệt, nhưng bên cạnh đó là phải giữ gìn cho màu sắc quần áo không bị phai màu và biến đổi. Xin hướng dẫn các bạn một cách tẩy vết ố vàng trên quần áo màu hữu hiệu nhất với 2 nguyên liệu vô cùng đơn giản và quen thuộc đó là giấm và muối.

Cách tẩy vết ố vàng trên quần áo màu với giấm và muối

Cách làm: cả giấm và muối đều có tính sát khuẩn nấm mốc và tẩy trắng cực kỳ hiệu quả, bạn trộn nửa ly giấm, nửa ly muối và nửa ly nước với nhau, sau đó đổ lên vết ố, vò nhẹ bằng tay, rồi để đó ngâm trong 15 – 20 phút. Cuối cùng thì đem ra giặt bình thường và phơi dưới nắng, có thể làm thêm 1 – 2 lần như vậy nữa để đạt kết quả hoàn hảo.

Lưu ý: Để cách phương pháp đạt được hiệu quả cao nhất các bạn phải pha trộn nguyên liệu theo đúng tỉ lệ, giặt kỹ, và phơi ở nơi nhiều nắng và gió. Tuyệt đối không để trong nhà, tránh những nơi ẩm ướt bởi như vậy càng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Giặt xong có thể sử dụng thêm nước xả vải để vừa có hương thơm lại đạt được hiệu quả tẩy trắng cao nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm trong việc loại bỏ những vết ố bẩn, để quần áo luôn sạch đẹp như mới. Hy vọng bài viết đã đem lại cho các bạn những kiến thức bổ ích để áp dụng khi cần. Thực tế, còn nhiều cách tẩy vết bẩn trên quần áo màu hay áo trắng khác mà các bạn có thể khám phá thêm, và lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất.

13

Không có bình luận

Đăng bình luận