Chiếu ngủ trưa văn phòng có thực sự tốt và hữu dụng hay không?

Các nghiên cứu khoa học cho thấy giấc ngủ trưa rất quan trọng với dân văn phòng, chỉ 15 phút chợp mắt vào buổi trưa sẽ giúp dân văn phòng lấy lại được tinh thần cũng như sảng khoái cho buổi chiều làm việc tiếp theo. Những chiếc chiếu ngủ trưa văn phòng sẽ giúp bạn đảm bảo giấc ngủ trưa cho buổi chiều hiệu quả.

1. Chiếu ngủ trưa văn phòng là gì?

chiếu ngủ trưa văn phòng

Chiếu ngủ trưa văn phòng là loại chiếu được thiết kế riêng dành cho các nhân viên văn phòng nhằm mục đích ngủ trưa sau những giờ làm việc căng thẳng. Những chiếc chiếc nhân viên văn phòng thường được thiết kế dày với hay mặt. Một mặt được dùng cho mùa đông khi nằm không bị hơi lạnh từ nền gạch hất lên, một mặt dùng cho mùa hè với tấm làm mát giúp giấc ngủ của các nhân viên văn phòng sẽ thực sự thoải mái và sâu giấc.

2. Vật liệu làm chiếu

Chiếu ngủ trưa văn phòng trên thị trường hiện nay được thiết kế 2 lớp, lớp nhựa chuyên dụng sợi polypropylene và mặt trên là lớp cách nhiệt, mặt dưới là lớp mót mỏng tạo cho bạn cảm giác êm hơn khi nằm, thoáng mát hơn ngay cả những ngày hè nóng bức.

Chiếu ngủ thường có kích thước 190cm X 65cm. Đây là kích thước rất lý tưởng cho một người lớn nằm vừa vặn và thoải mái. Chiếc chiếu này cũng khá nhẹ, chỉ nặng khoảng 250g, chính vì thế, nó không chỉ là vật dụng tiện ích trong văn phòng mà còn là vật dụng thích hợp cho những chuyến đi picnic, du lịch xa.

3. Giá thành chiếu ngủ trưa văn phòng

Chiếu ngủ trưa cho nhân viên văn phòng

Hiện nay, giá một chiếc chiếu ngủ văn phòng có giá khá hợp lý, một chiếc chiếu ngủ văn phòng đơn có giá từ 45 nghìn đến 60 nghìn đồng; trong khi đó, một chiếc chiếu ngủ văn phòng đôi có giá từ 75 nghìn đồng đến 100 nghìn  đồng tùy thương hiệu và các cửa hàng bán sản phẩm. Với chất liệu và những công dụng tiện ích mà chiếc chiếu này mang lại, đây cũng không phải là một giá quá cao.

4. Sử dụng chiếu ngủ văn phòng như thế nào?

Chiếu ngủ trưa văn phòng là vật dụng tiện lợi giúp đảm bảo năng suất và chất lượng công việc nhưng khi sử dụng bạn cần lưu ý những vấn đề sau để chiếu luôn bền và sạch:

Cách sử dụng chiếu ngủ trưa

Thứ nhất, bạn nên sử dụng chiếu ngủ văn phòng ở sàn nhà. Nhiều dân văn phòng thường có thói quen xếp ghế vào nhau để ngủ nhưng sử dụng chiếu ngủ văn phòng trên những chiếc ghế này vừa nguy hiểm mà lại giảm độ bền của chiếu do các đầu nhọn kim loại hoặc nhựa của ghế có thể làm thủng, rách chiếu.

Thứ hai, trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên vệ sinh chiếu ngủ văn phòng. Thường thì trong quá trình sử dụng, mồ hôi và các dịch tiết khác sẽ thấm vào bề mặt bên trong chiếc chiếu ngủ, nếu lâu ngày mà không vệ sinh chiếu ngủ rất dễ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển, đồng thời chiếu ngủ sẽ có mùi hôi, rất khó chịu khi sử dụng.

Cuối cùng, do chiếu ngủ trưa văn phòng có lớp vỏ bên ngoài thường làm từ sợi polyester nên rất dễ bị hư hại khi để gần nguồn nhiệt lớn. Bởi vậy nên khi sử dụng chiếu bạn nên tránh xa các nguồn nhiệt như máy sưởi hay các thiết bị máy móc tỏa nhiệt.

Chiếu ngủ ngủ trưa văn phòng là vật dụng hợp lý và tiện lợi, một chiếc chiếu ngủ sạch sẽ sẽ không chỉ đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Điều này đảm bảo công việc hiệu quả hơn. Để vệ sinh chiếu ngủ văn phòng, bạn không thể giặt giũ như những chiếc chiếu thông thường khác, bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau thật sạch sẽ hai mặt của chiếu, sau đó phơi dưới nắng mặt trời để chiếu được thơm tho, sạch sẽ.

Ngoài một chiếc chiếu ngủ gọn gàng và thuận tiện sử dụng ra bạn cụng nên sắm cho mình một chiếc chăn mát để sử dụng, cho bạn giấc ngủ trưa thư giãn nhất.

Cuối cùng, với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây, chúc bạn có thể sớm lựa chọn cho mình mootj chiếc chiếu ngủ trưa văn phòng chất lượng để có những giây phút nghỉ ngơi thoải mái nhất.

16

Không có bình luận

Đăng bình luận