Mùi hôi ở máy giặt cửa trước và cách khắc phục

Các loại máy giặt sau khỉ sử dụng được một thời gian sẽ xuất hiện tình trạng bốc mùi khó chịu, khiến mọi người tìm đến cách khử mùi hôi máy giặt để mùi hôi này không ám vào quần áo mới giặt xong, bạn không phải xả đi xả lại nhiều lần nữa. Cùng tìm hiểu nguyên nhân của tình trạng này là gì và có cách nào khắc phục được để giữ áo quần được thơm tho hơn qua bài viết sau nhé.

1. Nguyên nhân của tình trạng máy giặt bốc mùi hôi

Nguyên nhân đầu tiên là ở đường ống dẫn nước thải trong máy giặt. Khi ta sử dụng được một thời gian thì những chất thải, cặn bẩn, chất xà phòng và thuốc tẩy rửa không theo đường ống thoát ra hoàn toàn, vẫn còn một lượng nhỏ tích trữ dần theo thời gian, các chất này lâu ngày sẽ bốc mùi khó chịu và còn gây độc hại cho sức khỏe người dùng.

Máy giặt cửa trước bốc mùi hôi

Nếu để lâu ngày không vệ sinh, mùi hôi này sẽ ngày càng tăng lên, thậm chí những loại vi khuẩn này nếu làm tổ lâu ngày trong máy giặt sẽ lây lan sang quần áo, gây các bệnh về da cho những thành viên trong gia đình bạn

Thứ hai là cấu tạo của máy giặt thường rỗng ở trong cùng vô số các ngóc ngách đặc thù, lại thường bị đóng kín khi vẫn còn ẩm ướt sau khi sử dụng xong. Môi trường ẩm thấp lâu ngày lại thêm quần áo mang những bụi bẩn đi vào trong lồng giặt mỗi ngày, chính các điều kiện này vô hình chung lại biến lồng máy giặt trở thành thiên đường cho các loại nấm và vi khuẩn gây mùi phát triển mạnh.

2. Các cách khử mùi hôi máy giặt thông dụng nhất

  • Dùng giấm ăn hoặc chanh để khử mùi hôi

Trong giấm có axit axetic nồng độ 5% nên vô cùng phù hợp để khử mùi hôi của máy giặt. Đầu tiên, ngắt điện của máy để đảm bảo an toàn, sau đó bạn chỉ việc dùng khăn mềm thấm giấm rồi lau một lượt qua lồng giặt, cửa trước của máy cũng như các phần bên ngoài. Với các phần khó vệ sinh hơn như hệ thống ống thải, bạn chỉ việc pha một lượng giấm vừa phải, 500ml vào nước sạch rồi cho máy giặt hoặt động với nước giấm ở bên trong trong vòng vài phút, sau đó xả cho nước này thoát ra ngoài như bình thường. Cách này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cũng thân thiện với môi trường.

Khử mùi hôi máy giặt cửa trước bằng chanh hoặc giấm

Hoặc bạn có thể dùng nước cốt chanh để khử mùi hôi máy giặt tương tự như với giấm ăn. Tuy nhiên nếu sử dụng nước cốt chanh bạn nếu chú ý phải vắt chanh tương đương số lượng nước giấm để có kết quả tốt nhất. Máy giặt của bạn sau khi được vệ sinh sẽ có mùi thơm dễ chịu và lồng giặt sẽ sáng lên trông thấy.

  • Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng.

Đối với những máy giặt đã bị ám mùi quá nặng thì chúng ta nên sử dụng tới một phương pháp mạnh hơn đó là dùng chất tẩy. Các chất này có bán rộng rãi, bạn chỉ việc mua về, đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì để pha với liều lượng đúng rồi tiến hành vệ sinh lồng giặt, ống thải, vỏ máy như bình thường. Nên lưu ý chọn các loại thuốc tẩy có uy tín, có xuất xứ cụ thể để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Khử mùi hôi máy giặt cửa trước hay cửa trên cơ bản cũng đều có thể sử dụng cách đơn giản và nhanh nhất này. Một số loại thuốc khử mùi máy giặt bạn có thể tham khảo như: bột tấy lồng máy giặt Sandokkaebi, nước tẩy Javen, chất làm sạch lồng máy giặt Mao Bao,…

Khử mùi hôi máy giặt cửa trước bằng chất tẩy rửa

Các cách phòng chống tình trạng máy giặt bốc mùi

  • Vệ sinh máy theo định kỳ, trung bình bạn nên vệ sinh máy giặt khoảng hai tuần một lần. Tùy theo đặc thù riêng của từng máy, từng dòng và điều kiện thời tiết nơi đặt máy mà ta sẽ điều chỉnh chu kỳ vệ sinh máy giặt, có thể sẽ phải vệ sinh thường xuyên hơn nếu cần thiết.
  • Nên sử dụng các loại xà phòng giặt dạng lỏng thay vì xà phòng bột vì xà phòng bột thường có hiện tượng vón cục rồi bết dính vào ruột ống xả và gây mùi.
  • Sau khi sử dụng máy, ta không nên đóng cửa ngay mà nên để hở trong một khoảng thời gian cho lồng giặt khô ráo, tránh tạo điều kiện cho nắm mốc phát triển.
  • Không ngâm quần áo ướt quá lâu trong lồng giặt.
  • Luôn kiểm tra và giữ sạch sẽ miếng đệm cao su của máy.

Hy vọng qua những mẹo cực hữu ích trên, từ nay bạn sẽ không còn phải đau đầu vì những mùi khó chịu hay xuất hiện trong máy giặt của gia đình mình nữa. Bạn có thể yên tâm về sức khỏe của cả gia đình, không lo các bệnh ngoài da do vi khuẩn trong lồng máy gây ra với những cách khử mùi hôi máy giặt thật quá đơn giản trên đây.

6

Không có bình luận

Đăng bình luận