Kho mẹo mua sắm mùa hè tiết kiệm bạn nên tham khảo

Mùa hè sắp tới, nhu cầu mua sắm phục vụ mùa hè lại tăng lên. Để không bị “viêm màng túi”, hãy áp dụng ngay những mẹo mua sắm mùa hè tiết kiệm dưới đây nhé!

1. Mẹo mua sắm mùa hè tiết kiệm: Hãy lên một kế hoạch mua sắm cụ thể

Câu thần chú đầu tiên nếu muốn mua sắm hè tiết kiệm đó là hãy lên kế hoạch xem thu nhập của mình khoảng bao nhiêu và bạn dành bao nhiêu cho việc mua sắm trong đợt này.

Với danh sách này, bạn có thể thấy được những đồ mình “muốn mua”, những đồ mình thật sự “cần mua” và cân đối chúng với khoản tiền mà bạn có thể chi ra để mua sắm. Do đó, bạn sử dụng đồng tiền khoa học và hiệu quả hơn, tránh bị mua sắm thừa mứa gây lãng phí.

Lên kế hoạch mua sắm từ trước và thực hiện theo đúng kế hoạch chính là bí quyết giúp bạn không bị phân vân khi đi mua sắm. Không mắc phải lỗi “đồ cần thì không mua, đồ không cần lại vơ về”.

Mẹo mua sắm mùa hè tiết kiệm đầu tiên là bạn nên lập một kế hoạch mua sắm cụ thể

Lên một danh sách đơn giản chính là mẹo mua sắm mùa hè tiết kiệm đầu tiên

2. Hãy mua sắm thông minh trong mùa hè

Mùa hè là thời điểm có những kỳ nghỉ dài, các chương trình giảm giá, kích cầu mua sắm hàng hóa cũng tràn ngập. Nếu không biết kiềm chế và khéo léo khi mua sắm, bạn có thể sẽ rơi vào tình trạng “cạn túi”.

Do đó, hãy học ngay những mẹo mua sắm thật thông minh trong mùa này.

2.1. Tránh mua sắm vào đúng dịp hè

Một số món đồ có nhu cầu tăng cao trong mùa hè như máy làm kem, máy điều hòa, quạt máy, tủ lạnh, kính mát, đồ đi biển,… nếu được mua đúng trong dịp hè thì giá cả có thể sẽ tăng cao. Còn vào các mùa khác thì thường có sale đậm.

Do đó, mẹo mua sắm mùa hè tiết kiệm tốt nhất là bạn nên tránh mua sắm các sản phẩm này vào đúng dịp hè. Thay vào đó, hãy mua trước hoặc sau khi kỳ nghỉ đi qua để có thể mua được với giá rẻ hơn.

Tráng mua sắm điều hoà vào mùa hè

Tránh mua sắm các sản phẩm như điều hoà, quạt máy, tủ lạnh,… vào đúng dịp hè

Xem thêm: 10 cách mua điều hòa cũ hiệu quả bạn nên biết

2.1.1. Những thứ nên mua trước hè

Những thứ nên mua trước hè những loại đồ đạc cần thiết cho mùa hè, hãy chuẩn bị trước và mua trước để không phải chịu cảnh hết hàng đột ngột do số người mua quá đông hay giá ca đột ngột tăng cao do nhu cầu quá lớn.

Bạn nên chuẩn bị trước các đồ vật mình chắc chắn phải có khi vào mùa như điều hòa, quạt máy, máy xay sinh tố, đồ dùng, váy vóc, quần áo mùa hè… để không phải gấp rút chạy đi mua với giá cao.

2.1.2. Những thứ nên mua sau hè

Sau hè là khoảng thời gian các loại hàng hóa bắt đầu giảm nhiệt và có dấu hiệu dễ mua cũng như giá cả dễ thở hơn. Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để mua một số đồ dùng gia dụng cần thiết cho cả gia đình.

2.2. Tham gia các chương trình khuyến mãi, giảm giá

Các chương trình khuyến mãi, giảm giá thường có quanh năm. Vì thế, mẹo mua sắm mùa hè tiết kiệm là bạn nên tận dụng những đợt giảm giá hay khuyến mãi này.

Hãy nhớ khi mua hàng khuyến mãi hay giảm giá cũng phải lựa chọn món hàng chất lượng đảm bảo để có thể sử dụng lâu dài. Tránh tình trạng mua giá rẻ nhưng chất lượng lại không ổn định nên chỉ dùng được trong một khoảng thời gian ngắn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các sản phẩm thanh lý điều hoà cũ giá rẻ tại Thưởng Thưởng

Nên mua sắm khi có các chương trình khuyến mại, giảm giá

Tận dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá

3. Mách bạn một vài bí quyết nhỏ giúp bạn sắm tiết kiệm

  • Mua rải ra thành nhiều đợt chứ không mua ồ ạt

Bạn có thể chia ra cứ 2 tuần mua 1 món đồ cần thiết hoặc lâu hơn tùy theo tình hình kinh tế. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy ổn định hơn, không bị lúng túng khi thâm hụt chi tiêu nếu mua ồ ạt tất cả mọi thứ trong cùng một thời điểm.

  • Tham khảo các đồ cũ

Hiện nay trên thị trường đồ cũ có rất nhiều mặt hàng cho bạn thoải mái chọn lựa. Bạn có thể tham khảo đồ cũ tại những cửa hàng thanh lý, chương trình thanh lý của trung tâm điện máy, các chợ đồ cũ, trang thanh lý đồ cũ trên mạng,…

Bạn có thể kiểm được những món đồ ưng ý, tuy là đồ cũ nhưng chất lượng vẫn vô cùng đảm bảo, chỉ cần cẩn thận trong việc xem xét và lựa chọn những địa điểm bán hàng uy tín. Địa điểm thanh lý đồ cũ uy tín bạn có thể tham khảo là chợ đồ cũ Thưởng Thưởng

Mua sắm tại chợ đồ cũ

Chọn mua sắm tại những địa điểm bán đồ cũ cũng là một trong những mẹo mua sắm mùa hè tiết kiệm

  • Không mang nhiều tiền khi đi sắm đồ

Chỉ mang vừa đủ hoặc dư một chút chính là một trong những cách hay giúp bạn kìm nén được nhu cầu mua sắm và chỉ mua những thứ mình thật sự cần. Bạn không nên mang theo những chiếc thẻ ghi nợ, thẻ quẹt trừ tiền trong tài khoản,… để tránh trường hợp mua sắm quá lố khi có khả năng chi trả ngay lúc đó.

Định sẵn mình muốn mua từ khi ở nhà, khi đến chỉ tới ngay quầy bán và mua, tuyệt đối không đi la cà xem đồ tại những khu vực khác vì điều này dễ khiến bạn phát sinh tâm lý muốn mua thêm.

Mua hàng thanh lý, đồ cũ nhưng chất lượng vẫn tốt chính là một trong những cách hay được nhiều người áp dụng hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những mẹo mua sắm mùa hè tiết kiệm trên sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu, mua sắm một cách hợp lý và đảm bảo tài chính hơn.

111

Không có bình luận

Đăng bình luận