Mụn cóc làm sao hết nhanh mà không để lại sẹo thâm?

Mụn cóc tuy lành tính nhưng lại đem lại cho bạn cảm giác khó chịu và mất thẩm mĩ. Bài viết này sẽ chia sẻ cách để trị mụn cóc làm sao hết nhanh chóng và an toàn.

1. Mụn cóc là gì? Nguyên nhân gây ra mụn cóc

cách trị mụn cóc

Mụn có là những u nhỏ trên da gây ra bởi virut HPV, đó là những đốm cứng, hình tròn và có thể gây ra cảm giác ngứa và đâu khó chịu cho người bệnh.

Để mụn cóc làm sao hết thì đâu tiên chúng ta cần tìm hiểu được rõ, chi tiết nguyên nhân gây ra mụn cóc.

Mụn cóc hình thành do vi khuẩn HPV xâm nhập do bị trầy xước bên ngoài, mọc ở các vùng da khác nhai  như ngón tay,ngón  chân hay các vùng da khá. Có thể là do bạn vệ sinh tay chân không sạch sẽ.

Bị mục cóc cũng là nguyên nhân do rối loạn tiêu hóa mà nên, sự suy yếu của hệ thống miễn dịch trong cơ thể, nhưng đa phần sẽ gặp ở người lớn tuổi và phụ nữ tỏng thời kì mang thai.

Một số người bị mụn có là do suy nhược thần kinh hoặc do lây từ các vật dụng cá nhân của người đang bị mắc bệnh.

2. Mụn cóc làm sao hết?

2.1. Trị mụn cóc bằng vỏ chuối.

trị mụn cóc bằng vỏ chuối

Để làm được thì bạn cần chuẩn bị một quả chuối xanh, rửa sạch quả chuối sau đó tách và cắt vỏ chuối thành từng miếng nhỏ để dễ dàng sử dụng

Tiếp tục là rửa sạch vùng bị mụn bằng nước muối sinh lí, sau đó dùng mặt bên trong của vỏ chuối và chà mạnh vào vùng bị mụn. Sau đó bạn đợi cho vùng da đó khô lại và rửa sạch với nước.

Cố gắng kiên trì trong khoảng một tuần là những nốt mụn cóc sẽ nhanh chóng biến mất.

2.2. Trị mụn cóc bằng lá tía tô.

chữa mụn cóc bằng lá tía tô

Toàn những nguyên liệu rất đơn giản và giá rẻ là bạn có thánh đánh bay những đốm mụn cóc xấu xí này.

Cách làm với tía tô cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 200gr lá tía tô bánh tẻ, rửa sạch và đem đi xay nhuyễn để lọc lấy nước rồi chấm vào đốm mụn. Nếu bạn nào mà lười thì có thế rửa sạch rồi vò nát lá tía tô sau đó chà mạnh lên đốm mụn tương tự như việc dùng chuối xanh.

Những cách làm này đòi hỏi cần có sự kiên trì nên  bạn cứ làm tuần 3 lần và thêm chút muối trắng là sẽ thấy sự mất dần của đốm mụn cóc.

2.3. Trị mụn cóc bằng vôi

cách chữa mụn cóc bằng vôi

Bạn hãy dùng kết hợp giữa vôi ăn trầu và xà phòng chia tỉ lệ bằng nhau. Bạn trộn với một chút nước và vo thành từng viên nhỏ sao cho kích thức của hỗn hợp vôi xà phòng vừa với đốm mụn cóc.

Bạn đặt viên đã vo này để lên trên đốm mụn, hỗn hợp này sẽ làm cho những mụn cóc bị loét ra cho đến khi chỉ còn là một đốm nhỏ. Bạn chờ khoảng 8-10 phút rồi lau đi, rồi sát khuẩn bằng muối sinh lí, rồi chấm thuốc đỏ lên cái mụn đó, rồi chờ cho khô để tránh nhiễm khuẩn.

Một điểm lưu ý khi dùng vôi để mụn cóc hết đó là nếu khi bạn làm theo cách này mà cảm thấy xót thì sẽ có hiệu quả, còn ngược lại bạn vẫn cảm thấy bình thường thì cách này không phù hợp với bạn và nó sẽ tiếp tục tái phát. Và dặc biệt cách chữa trị này sẽ gây đau đớn cho người bệnh nhưng lại được cho là cách nhanh nhất.

2.4. Cách trị mụn cóc bằng tỏi

cách chữa mụn cóc bằng tỏi

 

Đầu tiên là bạn cần chuẩn bị tỏi. Tiếp theo thì bạn dùng cồn hoặc nước muối sinh lí để vệ sinh vùng mụn hoặc đốm mụn.  Bạn giã nát nhánh tỏi và đắp trực tiếp lên vết mụn. Giữ tỏi đã đắp lên vết mụn trong vòng 2- 3 giờ rồi rửa sạch bằng nước ấm. Kiên trì ngày 3 lần bạn sẽ thấy tác dụng mà tỏi đem lại.

Khi đắp xong nhớ rửa bằng nước ấm với nước muối pha loãng.

Ngoài những cách trị mụn cóc ở trên thì có nhiều người còn truyền tai nhau chữa mụn cóc bằng mẹo như:

Bạn hãy dùng tiền vàng trong đám tang của người đã khuất và xát mạnh vào chỗ bị mụn cóc. Sau đấy bạn hãy quên sự xuất hiện của những con mụn đi và tự nhiên một thời gian sau mụn sẽ biến mất.

Mụn cóc làm sao hết? Chỉ cần cố gắng kiên trì những phương pháp trên, bạn sẽ sớm nhận được kết quả như mong muốn.

17

Không có bình luận

Đăng bình luận