Một số mẹo vặt giúp tẩy vết cà phê trên áo hiệu quả

Trong chúng ta ai cũng từng một lần gặp phải những vết bẩn cứng đầu như vết cà phê, vết mực dính trên áo. Cách tẩy vết bẩn cà phê trên áo sau đây sẽ khiến bạn không phải bỏ đi chiếc áo yêu thích của mình nữa, cùng tham khảo nhé.

1. Làm sao tẩy vết cà phê trên quần áo trắng

Cà phê là loại thức uống yêu thích của nhiều người, một số người có thói quen bắt đầu một ngày bằng việc uống cà phê. Tuy nhiên, đây là một loại thức uống rất dễ bám dính lên quần áo nếu như bạn lỡ tay làm vấy đổ. Những vết bẩn này rất cứng đầu và khó để tẩy sạch. Nếu như chẳng may bạn làm đổ cà phê lên chiếc áo sơ mi mà mình yêu thích nhất, đừng vội vứt chúng vào sọt rác mà có thể xử lý vết bẩn này bằng nhiều cách khác nhau sau.

  • Xử lý bằng giấm táo

Giấm táo một nguyên liệu không chỉ được dùng trong nấu nướng, mà dùng làm nước tẩy vết bẩn trên áo cực hiệu quả.

Tẩy vết cà phê trên quần áo trắng bằng giấm táo

Để trả lại chiếc áo sơ mi sạch sẽ, điều đầu tiên bạn hãy thấm một lượng giấm táo vào vùng bị dính cà phê và để yên trong 15 phút. Sau đó đem đi giặt sạch như bình thường các vết bẩn cà phê dính trên áo sẽ biến mất ngay lập tức.

  • Tẩy vết cà phê trên áo sơ mi bằng nước cốt chanh kết hợp alcool

Nhờ tính axit có trong quả chanh mà chúng có công dụng tẩy vết bẩn dính trên áo. Để tẩy vết cà phê trên áo bạn dùng một quả chanh, cắt làm đôi ra để lấy nước cốt. Sau khi đã lấy được phần nước cốt chanh bạn tiến hành chà xát lên trên chỗ bị dính cà phê. Và để yên trong vài phút rồi đem xả lại bằng nước lã.

Tẩy vết cà phê trên quần áo trắng bằng nước cốt chanh

Khi đã giặt qua bằng nước lã, bạn quan sát xem vết cà phê còn dính trên áo nhiều hay ít từ đó lấy một lượng alcool đủ dùng cho lên vết bẩn. Lấy một ít dung dịch alcool hòa với một ít nước lã rồi bôi dung dịch này lên vết cà phê dính trên áo rồi để vậy trong 1 đến 2 phút thì đem giặt lại cho sạch. Vết bẩn cà phê cứng đầu trên áo sẽ không còn nữa, trả lại cho bạn màu áo trắng sạch như mới.

  • Sử dụng muối để tẩy vết cà phê

Muối một trong những nguyên liệu sử dụng rất hiệu quả trong việc tẩy vết cafe trên áo sơ mi trắng. Bạn có thể thực hiện bằng cách: trộn 3 muỗng canh muối cùng với một cốc nước. Tiến hành ngâm áo vào hỗn hợp đã pha, đặc biệt là chỗ dính cà phê khoảng 5 phút thì đem ra giặt lại bằng tay hoặc bằng máy giặt.

Tẩy vết cà phê trên quần áo trắng bằng muối

Phương pháp này vừa rẻ tiền lại tiện lợi để trả lại màu trắng cho chiếc áo sơ mi của bạn.

2. Tẩy vết cà phê trên áo màu như thế nào?

Nếu vô tình không may chiếc áo màu của bạn bị dính cà phê, bạn không thể sử dụng cách tẩy mạnh như với áo trắng vì dễ làm phai màu áo. Để loại bỏ đi những vết bẩn cứng đầu trên áo quần như vết cà phê này thì hãy áp dụng ngay những mẹo tẩy vết bẩn này nhé.

  • Dùng lòng đỏ trứng gà

Không chỉ là một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, mà lòng đỏ trứng gà còn có tác dụng rất tuyệt vời trong việc tẩy vết cafe trên áo nhanh.

Tẩy vết cà phê trên quần áo trắng bằng lòng đỏ trứng gà

Để thực hiện cách này, bạn hãy lấy một lòng đỏ trứng gà đem đi đánh tan trong một ít nước ấm, rồi lấy hỗn hợp này chà xát lên trên chỗ bị dính cà phê.

Sau khi đã chà xát xong bạn để lòng đỏ trên áo khoảng 1 đến 2 phút, sau đó thì đem đi giặt lại bằng xà phòng và nước lã, ngay lập tức những vết bẩn cà phê sẽ biến mất hoàn toàn trên chiếc áo của bạn nhưng màu sắc của chiếc áo vẫn được giữ nguyên.

  • Dùng oxy già để tẩy vết cafe trên áo

Nếu bạn muốn một mẹo vừa có thể tẩy vết cà phê trên áo lại không làm mất đi màu áo, bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng oxy oxygenee (oxy già). Bạn có thể dễ dàng mua dung dịch này tại những hiệu thuốc với giá rất rẻ. Để thực hiện tẩy quần áo bằng phương pháp này bạn hãy tiến hành lấy một lượng oxy già đổ lên chỗ bị dính vết bẩn, để vậy trong vài phút rồi đem đi giặt sạch lại bằng nước lã. Chiếc áo màu yêu thích của bạn sẽ trở lại như mới mà không lo phai màu trên vải.

Tẩy vết cà phê trên quần áo trắng bằng oxy già

Những vết bẩn của đồ uống, thức ăn đặc biệt là vết đổ của cà phê dính lên áo, quần là một điều rất khó tránh khỏi. Tuy nhiên đừng vội vàng vứt đi những chiếc áo yêu quý của mình. Hãy áp dụng những mẹo tẩy vết cà phê trên áo như chúng tôi đã chia sẻ để áp dụng ngay vào những trường hợp xấu như thế này nhé.

16

Không có bình luận

Đăng bình luận