Tìm hiểu về những chiếc khuôn làm đá viên trên thị trường

Mùa hè đến, cũng là mùa những chiếc khuôn làm nước đá lên ngôi. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những loại khuôn làm nước đá với hình dạng và chất liệu khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Bài viết sau chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại khuôn làm đá viên trên thị trường.

1. Các loại khuôn làm nước đá

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khuôn làm nước đá với các chất liệu khác nhau, điều này khiến những người mua hàng như lạc trong một ma trận với quá nhiều sản phẩm và không biết nên bắt đầu từ đâu.

  • Khuôn làm nước đá viên nhựa cứng

khuôn làm nước đá viên bàng nhựa cứng

Khuôn làm nước đá nhựa là loại sản phẩm khuôn làm nước đá rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Ưu điểm của loại khuôn làm nước đá nhựa là có nhiều hình dạng viên đá với màu sắc và kích thước khác nhau. Làm nước đá bằng khuôn nhựa cứng còn có một ưu điểm nữa là nước đá lấy ra rất dễ dàng.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, khuôn làm nước đá bằng nhựa cứng sẽ xuất hiện một số nhược điểm. Khuôn làm nước đá nhựa cứng rất dễ gãy, giòn. Bên cạnh đó, loại khuôn này còn dễ bám bẩn nếu không được vệ sinh thường xuyên gây nên những vấn đề không nhỏ về vệ sinh an toàn thực phẩm.

  • Khuôn làm nước đá viên inox

khuôn làm đá viên inox

Khuôn làm nước đá inox cùng là một loại khuôn khá phổ biến. Loại khuôn này được ưu điểm là bền, đẹp không sợ nứt gãy hay rơi vỡ. Nhưng nhược điểm lớn nhất của loại khuôn này chính là quá trình lấy nước đá ra khỏi khuôn rất khó khăn. Thêm nữa, sau một thời gian sử dụng, khuôn inox có thể bị gỉ sét rất không đảm bảo vệ sinh.

  • Khuôn làm nước đá viên nhựa dẻo

khuôn làm nước đá viên nhựa dẻo

Ngày nay, dưới sự phát triển của công nghệ hiện đại, những loại khuôn với chất liệu mới đã được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, trong đó có khuôn làm nước đá bằng nhựa dẻo.

Khuôn làm nước đá bằng nhựa dẻo là loại khuôn được làm từ loại nhựa dẻo cao cấp. Chính vì thế, loại khuôn này có những ưu điểm: khuôn có màu sắc, thiết kế rất đẹp, bắt mắt; nước đá sau khi làm xong rất dễ lấy ra khỏi khuôn; khuôn mềm dẻo nên rất bền bỉ không bị nứt gãy, việc vệ sinh khuôn nhựa dẻo cũng rất dễ dàng nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tuy nhiên, khuôn đá nhựa dẻo có nhược điểm nếu mua phải những sản phẩm không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

2. Sử dụng và bảo quản khuôn làm đá như thế nào?

 

khuôn làm đá viên

Khuôn làm nước đá có thời gian sử dụng rất lâu nhưng nếu không được bảo quản cẩn thận, khuôn đá sẽ nhanh hỏng. Để tăng thời gian sử dụng của khuôn đá, bạn chỉ cần lưu ý vài điều sau đây:

  • Chọn khuôn càng đơn giản, ít hoa văn, có bề mặt càng trơn láng sẽ càng dễ lấy nước đá ra khỏi khuôn;
  • Khi mua khuôn mới về nên ngâm khuôn trong nước nóng để làm tăng độ giãn nở của khuôn, đồng thời cũng đảm bảo nguyên tắc về an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Không nên lấy nước đá ngay khi vừa lấy khuôn đá ra khỏi tủ lạnh vì khuôn đá lúc này còn rất giòn và nước đá đang bám chặt vào khuôn. Để khuôn đá ra ngoài một lúc bạn sẽ dễ dàng lấy nước đá ra;
  • Trường hợp cần lấy nước đá ra ngay, bạn chỉ việc nhúng khuôn đá vào nước.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu được 3 loại khuôn làm đá viên hiện đang được nhiều người sử dụng nhất. Với những thông tin trên, chúc bạn chọn và sử dụng những loại khuôn làm đá viên hữu ích cho gia đình của mình.

12

Không có bình luận

Đăng bình luận